CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN QUẢN LÝ T&T
K
i
n
h
 
n
g
h
i
m
 
c
a
 
c
h
ú
n
g
 
t
ô
i
 
 
t
h
à
n
h
 
c
ô
n
g
 
c
a
 
d
o
a
n
h
 
n
g
h
i
p
0908 99.11.61 (Mr. Thiện) - tuvan@thanhlapcongtylamdong.vn
Trang chủ » Dịch vụ » So sánh giữa kế toán nội bộ và kế toán dịch vụ

So sánh giữa kế toán nội bộ và kế toán dịch vụ

 

Là chủ một doanh nghiệp bạn đang băn khoăn có nên thuê nhân sự tự thực hiện công tác kế toán tại doanh nghiệp, hay thuê dịch vụ kế toán trọn gói từ các công ty bên ngoài?

Nếu đội ngũ nhân sự về kế toán chưa đáp ứng được nhu cầu cho sự thay đổi nhanh chóng của quá trình chuyển đổi của luật pháp, các quy định, định chế thì dịch vụ kế toán đang là cầu nối để hạn chế các rủi ro tiềm tàng cho doanh nghiệp.

Chúng ta thử làm bảng so sánh ưu và nhược điểm giữa kế toán viên và dịch vụ kế toán để gọi là có hiệu quả hơn hay không?

images (1)

ĐÁNH GIÁ VÀ SO SÁNH

GIỮA KẾ TOÁN DỊCH VỤ VÀ KẾ TOÁN TẠI DOANH NGHIỆP

  KẾ TOÁN TẠI DOANH NGHIỆP       KẾ TOÁN DỊCH VỤ
Ưu điểm Ưu điểm
Kế toán (KT) thường xuyên có mặt tại DN. Hồ sơ kế toán được thực hiện hoàn chỉnh và ổn định trong suốt thời hạn hợp đồng.Toàn bộ hồ sơ Kế toán của khách hàng đều được thực hiện bởi một quy trình chặt chẽ trước khi nộp cho cơ quan thuế.
KT có thể thực hiện công việc khác ngoài công việc kế toán Kế toán làm việc tại T&T là người giàu kinh nghiệm và chuyên sâu trong lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động.
Có đội ngũ chuyên viên thuế, thường xuyên cập nhật các quy định của pháp luật về thuế, kế toán.Cung cấp các thông tin thay đổi về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến doanh nghiệp.
DN được tư vấn toàn diện các vấn đề pháp luật Doanh nghiệp,  pháp luật thuế, kế toán, lao động, bảo hiểm trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp.
Tư vấn cho doanh nghiệp những điểm yếu, những sai sót trong công tác quản lý tài chính, hoạch toán kế toán, kiểm soát nội bộ của doanh nghiệp.
Là đơn vị chuyên về thuế và kế toán nên có nhiều kinh nghiệm trong việc hoạch toán giúp DN thực hiện đúng các quy định của pháp luật và tiết kiệm tối đa các khoản chi phí pháp lý khác.
T&T có quan hệ tốt và gần gũi với cơ quan thuế và các cơ quan nhà nước khác.
Phí dịch vụ luôn thấp hơn so với Kế toán viên, Kế toán Trưởng có kinh nghiệm tại doanh nghiệp.
KẾ TOÁN TẠI DOANH NGHIỆP KẾ TOÁN DỊCH VỤ
Khuyết điểm Khuyết điểm
Nhân sự Thay đổi thường xuyên do nghỉ việc dẫn đến tình trạng không ổn định và rất khó quản lý sổ sách, chứng từ. Không có mặt tại DN thường xuyên.
DN không kiểm tra được trình độ của KT khi tuyển dụng, dẫn đến rủi ro cao cho DN. Chỉ thực hiện chuyên về các công tác kế toán và dịch vụ tư vấn theo hợp đồng.
KT không cập nhật hết được đầy đủ tất cả khác thay đổi của chính sách thuế.
KT chỉ thực hiện các hoạt động báo cáo kế toán thông thường.
Do thay đổi KT thường xuyên nên dẫn đến tình trạng khó khăn khi quyết toán và tổng hợp số liệu để cân đối.
Chi phí Lương cho KT viên và KT Trưởng có kinh nghiệm, có trình độ để làm tốt công việc thường rất cao.
KT doanh nghiệp thường ít kinh nghiệm và khả năng quan hệ tốt với cơ quan thuế trong hoạt động của doanh nghiệp hoặc trường hợp doanh nghiệp bị thanh tra, kiểm tra, quyết toán thuế.
Sự phù hợp Sự phù hợp
Doanh nghiệp có quy mô lớn, có riêng Phòng tài chính kế toán. Doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, tất cả công tác kế toán giao cho DN dịch vụ, chỉ cần 01 thư ký (nếu có) hoặc 01 NV văn phòng kiêm kế toán nội bộ.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ  T&T để được hướng dẫn chi tiết
ĐT: 0914 005 883 – 0908 99 11 61 (Gặp Mr. Thiện)
Email: tuvan@thanhlapcongtylamdong.vn

Bình luận bằng Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Call Now Button